நமது
உடலில் ஹீமோகுளோபின்
அதிகரிக்க
உடலில்
அதிகமான அசதி. எந்த
செயலை செய்ய வேண்டுமானாலும்,
பிறகு செய்து
கொள்ளலாம் என்று தள்ளிப்போடும்
மனநிலை. உற்சாகமின்மை,
எதிலும்
ஆர்வமின்மை, உண்பதற்கு
கூட எழுந்துபோய் உட்கார்ந்து
உண்ண வேண்டுமே, என்று
எண்ணத் தோன்றும்! எப்பொழுது
பார்த்தாலும் களைப்பு,
தூங்கவேண்டும்
போல் இருக்கும், ஆனால்
படுத்தால் தூக்கம் வராது.
தூக்கம்
வராததால் உடல் ஓய்வு பெறாமல்
ஏற்படும் உடல் வலி, அதனால்
ஏற்படும் அசதி. எழுந்து
வேலை செய்ய சோம்பேறித்தனம்.
இந்த நிலையில்தான்
இன்று பலபேர் இருக்கின்றனர்.
இந்த
நிலைமையை நீக்க, மருத்துவரிடம்
சென்று இதற்கு ஏதாவது மாத்திரை,
மருந்து
வாங்கி சாப்பிடலாம் என்று,
மருத்துவமனையில்
வரிசையில் காத்திருந்து அவரை
பார்த்தால் பல பரிசோதனைகளை
செய்யச் சொல்லுவார்.
அவர் கூறிய
பரிசோனைகள் அனைத்தும் செய்து,
அந்த பரிசோதனைகள்
அனைத்தும் அவரிடம் காண்பித்தால்,
உங்களுக்கு
ரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின்
குறைவாக இருக்கிறது என்று
கூறுவார். நான்
உங்களுக்கு மாத்திரை,
மருந்து
எழுதித்தருகிறேன். ஆறு
மாதங்கள் சாப்பிடுங்கள்
சரியாகிவிடும் என்பார்.
அவர் கொடுக்கும்
அதிக விலையுள்ள மாத்திரைகளையும்,
மருந்துகளையும்
விலை கொடுத்து வாங்கி,
அவருக்குரிய
கட்டணத்தையும் கொடுத்து,
ஆறுமாதம்
சாப்பிட்டாலும் ஏதோ சிறிது
பரவாயில்லை என்று சொல்லும்
அளவிற்கு உள்ளதே தவிர,
மறுபடியும்
பழைய நிலையில் பாதிகூட
சரியாகவில்லை.
நமது
உடலில் ஹீமோகுளோபின் குறையும்
பொழுது அந்த அணுக்கள் குறைந்த
ரத்தம் உடல் முழுவதும் உற்சாகமாக
ஓட முடிவதில்லை. நமது
உடலின் பாகங்கள் சுறுசுறுப்பாக
இயங்கமுடி வதில்லை. உடல்
களைப்பு அடைகிறது. பத்து
பேர்கள் செய்யவேண்டிய வேலையை
இருவர் செய்வார்களானால்,
எவ்வளவு
தாமதம் ஆகுமோ, எவ்வளவு
தடங்கல் ஏற்படுமோ, அதே
தடங்கலும், தாமதமும்
நம் உடலில் ஏற்படுகிறது.
உடலில்
ஹீமோகுளோபின் குறையும் பொழுது
மேலே குறிப்பிட்ட அத்தனை
குறைபாடுகளும் ஏற்பட்டு உடல்
நலம் பாதிக்கப்படுகிறது.
நமது
உடல் அதற்கு தேவையான சத்துக்களை,
நாம் உட்கொள்ளும்
ஆகாரத்திலிருந்து பிரித்து
எடுத்துக் கொள்ளுகிறது.
எவ்வளவு
சத்துக்கள், எந்தெந்த
சத்துக்கள் தேவையோ, அந்த
அளவு மட்டும் உறிஞ்சி
எடுத்துக்கொண்டு, மீதி
உள்ளவற்றை கழிவு பொருட்களாக
உடலிருந்து வெளியேற்றி
விடுகிறது. அதிகமான
சத்துக்களை நாம் உண்டாலும்,
அத்தனை அளவு
சத்துக்களையும் உடல்
ஏற்றுக்கொள்வதில்லை.
மீதியை
கழிவுப் பொருட்களாக
தள்ளிவிடுகிறது.
ரத்தத்தில்
ஆண்களுக்கு ஹீமோகுளோபின்
14 - 18 கிராம்
அளவிலும், பெண்களுக்கு
12 - 16 கிராம்
அளவிலும் இருக்கவேண்டும்.
8 கிராம்
அளவிற்கு கீழே குறையும்
பொழுது, இரத்த
சோகை என்ற நோயும், மற்ற
தீவிரமான நோய்களும் வருவதற்கு
சந்தர்ப்பங்கள் உருவாகின்றன.
ரத்தத்தில்
எவ்வளவு அளவு ஹீமோகுளோபின்
இருக்கிறது என்பதை சோதனைச்
சாலையில் ரத்தத்தை பரிசோதிக்கும்
பொழுது தெரியவரும்.
ஹீமோகுளோபின்
இருக்க வேண்டிய அளவிற்கு
குறையும் பொழுது, உடல்
மெலிந்து, களைப்பு,
இயலாமை
முதலியன ஏற்பட ஆரம்பிக்கின்றன.
ரத்தத்தில்
ஹீமோகுளோபின் அதிகரிக்கும்
பொழுது ரத்தம் நல்ல சிகப்பு
நிறமாகவும், உடலில்
ரத்த ஓட்டத்தின்போது
நுரையீரலுக்குச் சென்று நாம்
மூச்சுக் காற்றை உள்ளே
இழுக்கும்போது, அந்த
மூச்சுக் காற்றில் உள்ள
ஆக்ஸிஜனை ரத்தம் ஏற்று உற்சாகம்
பெறுகிறது. பிறகு
ரத்தம் உடல் முழுவதும் சுற்றி
வரும் பொழுது, தன்னில்
ஏற்கும் கழிவுப் பொருட்களை
கார்பன்டை ஆக்ûஸடு
ஆக மாற்றி, நுரையீரலுக்கு
திரும்ப வந்து வெளியேற்றுகிறது.
பிறகு உற்சாக
ரத்த ஓட்டமாக மாறி உடலுக்கு
சக்தியூட்டுகிறது.
மேலும் நாம்
உண்ணும் உணவிலுள்ள சத்துக்களை
ரத்தத்தில் ஏற்றுக்கொண்டு,
உடலில் உள்ள
பல சுரப்பிகளுக்கு வழங்கி,
அவைகளை நன்கு
இயக்கி, உடலுக்கு
வேண்டிய திரவங்களை உற்பத்தி
செய்ய வைக்கிறது.
ஒரு
மனிதன் ஆரோக்கியமாக இருக்க
இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின்
அளவு 15 மி.கி.க்கு
மேல் இருக்க வேண்டும்.
சாதாரணமாக
குழந்தைகள் உடலில் ரத்தத்தில்
16 முதல்
18 மில்லி
கிராம், ஆண்களுக்கு
12 முதல்
14 மில்லி
கிராம், பெண்களுக்கு
10 முதல்
14 மில்லி
கிராம் "ஹீமோகுளோபின்'
இருக்க
வேண்டும்.
10 மில்லி
கிராமுக்கு கீழ் ரத்தத்தில்
"ஹீமோகுளோபின்'
அளவு குறையாமல்
பார்த்துக் கொள்ள வேண்டும்
என்கின்றனர் டாக்டர்கள்.
அதற்க்கு
ஒரு சிறந்த வழி உள்ளது.
நாட்டு
நெல்லிகாய்(பெரிய
நெல்லிக்காய்) ஒன்று
எடுத்து அதில் சிறு சிறு துளை
இட்டு நல்ல தேனில் ஓர் இரவு
ஊர விட்டு காலையில் வெறும்
வயிற்றில் சாப்பிட்டு வர
ஹீமோகுளோபின் அளவு வேகமாக
அதிகரிக்கும். ஆரோக்கியமாக
இருக்கலாம்.
நாட்டு
மருந்து கடைகளில் கருப்பு
உலர்ந்த திராட்சை பழம்
கிடைக்கும். அவற்றை
வாங்கி 72 நல்ல
கருப்பு உலர்ந்த திராட்சை
பழங்களை எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.
ஒரு
டம்ளரில் தண்ணீர் நிறைய
எடுத்துக்கொண்டு அதில் முதல்
நாள் மூன்று பழங்களை மாலை 6
மணிக்கு
நீரில் போட்டு இரவு முழுவதும்
ஊறவிடுங்கள், காலையில்
6 மணிக்கு
பல் துலக்கி விட்டு,
காலை ஒரு
பழத்தை தின்றுவிட்டு,
சிறிது பழம்
ஊறிய நீரை குடியுங்கள்.
மதியம்
12 மணிக்கு
ஒரு பழத்தை தின்று விட்டு,
சிறிது பழம்
ஊறிய நீரை குடியுங்கள்.
மாலை 6
மணிக்கு
கடைசியாக உள்ள பழத்தை தின்றுவிட்டு
மீதியுள்ள நீரை குடியுங்கள்.
இதே மாதிரி
கீழே உள்ள பட்டியலில்
குறிப்பிட்டபடி பழங்களை
தின்றுவிட்டு, பழம்
ஊறிய நீரை குடியுங்கள்.
நாட்கள்
காலை 6 மணி,
மதியம் 12
மணி,
மாலை 6
மணி.
1-வது
நாள் 1, 1, 1, -3.
2-வது
நாள் 2, 2, 2, = 6.
3-வது
நாள் 3, 3, 3, = 9.
4-வது
நாள் 4, 4, 4, = 12.
5-வது
நாள் 4, 4, 4, = 12.
6-வது
நாள் 4, 4, 4, = 12.
7-வது
நாள் 3, 3, 3, = 9.
8-வது
நாள் 2, 2, 2, = 6.
9-வது
நாள் 1, 1, 1, = 3.
ஒன்பது
நாட்கள் செய்து முடித்த பிறகு,
ரத்தத்தில்
ஹீமோகுளோபின் பரிசோதித்துப்பாருங்கள்.
தேவையானால்
மறுபடியும் ஒரு தடவை பட்டியலில்
குறிப்பிட்டபடி செய்து
பாருங்கள். இப்பொழுது
உங்கள் ரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின்கள்
திருப்தியான அளவில் உயர்ந்து
இருக்கும். இந்த
ஹீமோகுளோபின் உயர்வு நமக்கு
பல வியாதிகளை வராமல்
தடுக்கும்.
உடலில்
உற்சாகம் பெருகும்.
வலிவோடும்,
வனப்போடும்
உடல் மிளிரும். இப்படி
செய்து இருந்தும் கருப்பு
திராட்சை ஊறிய நீர்,
ரத்தத்தில்
கலந்து ஹீமோகுளோபின்கள்
உருவாக காரணமாக இருக்கும்
செலவு அதிகமில்லாத இந்த எளிய
வழியால் உடலில் ஹீமோகுளோபினை
அதிகரிக்கலாம்.
வைட்டமின்
"பி'
நிறைந்த
பேரீச்சம்பழம், இரும்பு
சத்து அதிகமான உணவு பொருட்களை
கட்டாயம் சாப்பிட வேண்டும்.
10 மில்லி
கிராம், அதற்கு
குறைவாக 9.5 அல்லது
9.8 இருந்தால்
மாத்திரை மூலம் சரி செய்து
விடலாம். ஒன்பதுக்கு
கீழ் குறைந்தால் ரத்தத்தில்
"ஹீமோகுளோபின்'
அளவு அதிகரிக்க
டாக்டர்கள் கூறும் ஊட்டச்சத்தான
உணவுகளை கட்டாயம் சாப்பிட
வேண்டும். இவ்விஷயத்தில்
கர்ப்பிணிகள் மிக கவனமுடன்
இருக்க வேண்டும்.
உடனடியாக
இரத்த சோகையை நீங்க
நாள்தோறும்
100 கிராம்
தேன் கலந்த பானம் பருக வேண்டும்.
தினசரி 100
கிராம்
அளவிற்கு மேல் தேன் உட்
கொள்ளக்கூடாது. காலை
30 கிராம்,
மதியம் 40
கிராம்,
இரவு 30
கிராம்
அளவாகப் பிரித்து உட்கொள்ள
வேண்டும்.
ஏதாவதொரு
பானத்துடன் சேர்த்து (பால்,
தண்ணீர்)
சுமார் ஆறு
வாரம் அருந்தி வருவதால்
இரத்தத்தில் இரத்த சிவப்பணு
(ஹீமோகுளோபின்)
அதிகரித்து
இரத்த சோகை நீங்கும்.
மேலும்
உடல் அழகையும், குரல்
இனிமையையும் பெருக்கும்
குணம் தேனிற்கு உண்டு.
தேனுடன்,
இஞ்சி,
விதை நீக்கிய
பேரீச்சம்பழம் இரண்டையும்
ஊறவைத்து நம் நாட்டில்
உட்கொள்வார்கள். இதனால்
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
பெருகுவதுடன், மல
பந்தம் நீங்கி, ஜீரணப்பாதை
சீராகும்.
அரை
டம்ளர் முதல் ஒரு சிறிய டம்ளர்
அளவு (50 மி.லி
முதல் 100 மி.லி.வரை)
ஆறிய வெந்நீரில்
அல்லது அதே அளவு கொதித்து
ஆறிய பாலில் ஒரு டீஸ்பூன்
முதல் மூன்று டீஸ்பூன்வரை
தேன் கலந்து இரவு படுக்கைக்குச்
செல்லும் முன் அருந்துங்கள்.
குழந்தை
முதல் வயதானோர்வரை தேனை
உட்கொள் ளலாம். நோய்
எதிர்ப்புத் தன்மை பெருகி
உடல் ஆரோக்கியம் கிட்டும்.
படுக்கும்
முன் தேன் அருந்தினால் நல்ல
உறக்கத்தை நல்கும்.
தக்காளிச்சாறு,
எலுமிச்சை
சாறு, தேன்
இவை மூன்றையும் சம அளவு கலந்து
காலை, மாலை
இரு வேளையும் 30 மில்லி
அளவு குடித்து வர ரத்தம்
பெருகும்,
இந்த
முறையைப் பின்பற்றி வந்தால்
இதயம் வலுவடையும்.
கல்லீரல்
பலம் பெறும். இது
காசநோயாளிகளுக்கு மிகவும்
சிறந்தது.
இத்தகைய
ரத்தச் சோகையை போக்க குழந்தைகளுக்கு
உணவில் அதிக இரும்புச் சத்துள்ள
கீரைகளான, முருங்கைக்கீரை,
ஆரைக் கீரை,
அரைக்கீரை,
புதினா
கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை
அகத்திக்கீரை, பொன்னாங்கண்ணி
கீரை போன்ற கீரைகளையும்,
திராட்சை,
பேரீச்சை,
உலர்ந்த
திராட்சை, பப்பாளி,
அத்திப்பழம்,
மாம்பழம்,
பலாபழம்,
சப்போட்டா,
ஆப்பிள்,
நெல்லிக்கனி
போன்ற பழங்களையும் தினமும்
கொடுத்து வருவது நல்லது.
இதனால் ரத்தம்
விருத்தி அடைந்து, ரத்தச்
சோகை நீங்கும்.
மேலும்
முளைகட்டிய பச்சை பயறு,
முந்திரி
பருப்பு, உளுந்தங்களி,
பாதாம்,
பிஸ்தா
பருப்பு போன்றவை அதிகம் உணவில்
சேர்த்து வருவது நல்லது.
காய்கறி
சாலட்டுகள் அடிக்கடி கொடுப்பது
நல்லது. பெண்
குழந்தைகள் பருவ வயது வரையும்
அதற்கு பின்பும் மேற்கண்ட
உணவுகளை சாப்பிட்டு வந்தால்
இரத்தச் சோகை நீங்கும்.
இரத்த
சோகை என்றதும்ஆனால்
அதற்கு இயற்கையின்
வரப்பிரசாதமான தேன் தான்
நிரந்தர தீர்வை அளிக்கும் மருந்து
Comments
Post a Comment